Hotline: 0969678894
Diệp lâm chi

Thiết kế web là gì? Thiết kế web chuẩn SEO như thế nào?

Thiết kế web đã không còn xa lạ với hầu hết chúng ta trong thời đại công nghệ lên ngôi hiện nay. Có thể khẳng định rằng, website đóng vai trò vô cùng quan trọng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế nói chung và là đòn bẩy đưa cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Vậy thiết kế web là gì? Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng của việc thiết kế web chuẩn SEO? Hãy cùng Numo.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thiết kế web là gì? Thiết kế web chuẩn SEO là gì?
 

Thiết kế web là gì? Những yêu cầu trong quá trình thiết kế web?

Thiết kế web (website) là việc tạo một trang web (dạng blog, website thương mại điện tử...) cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, phát triển hệ thống bán hàng, thúc đẩy doanh số… của mình.

Thiết kế web bao gồm 2 phần chính: 

 • Thiết kế web tĩnh: bao gồm thiết kế (design) và dựng giao diện web (cắt html). Cụ thể:

  • Các designer sẽ sử dụng các phần mềm thiết kế như: Ps, Ai, Dn, Sketch... để dựng giao diện ở dạng hình ảnh thông thường.

  • Các lập trình viên sẽ sử dụng các đoạn mã code HTML, Javascript, CSS để tạo một giao diện cho website. Giao diện này có khả năng ghi nhận các hoạt động như: click, chuyển trang, một số hiệu ứng… nhưng web này chưa có khả năng lưu trữ và truy xuất dữ liệu.

 • Thiết kế web động: Có nhiệm vụ xử lý thông tin và dữ liệu ở phía sau của website (back-end). Tức là web có đầy đủ cơ sở dữ liệu, khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu tự động, cho phép người dùng dễ dàng cập nhật nội dung, tiện ích, quản lý và phân tích dữ liệu khách hàng…

Trong thế kỷ 21 phát triển như ngày nay, mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi thiết kế website đều hướng đến mục đích quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm - dịch vụ của mình đến gần hơn với người tiêu dùng, thu hút càng nhiều người biết càng tốt. Website giúp cập nhật ngay lập tức các sản phẩm - dịch vụ, cập nhật những thông tin mới đến với người cần mà không gặp bất cứ rào cản về khoảng cách nào. Hơn nữa, đây là kênh kinh doanh hiệu quả với chi phí marketing thấp nhất, hoạt động 24/7, đáp ứng gần như tất cả yêu kinh doanh online cơ bản. 
 

>>> Tham gia ngay Group Zalo: https://zalo.me/g/gyfjng117 để được hỗ trợ về Website miễn phí

Tuy nhiên không phải cứ xây được website là có thể phát triển được. Bởi vì:

 • Với cá nhân: người thiết kế web phải chú trọng việc có thể bắt kịp, nghiên cứu, phát triển những công nghệ mới, giúp người dùng có được trải nghiệm lướt web tốt nhất. 

 • Với doanh nghiệp: người thiết kế web phải tối ưu được tính năng, giao diện; giúp kích thích người dùng thực hiện mua hàng.

Vậy những yêu cầu trong quá trình thiết kế web là gì? Để xây dựng một hệ thống web, quý vị cần xây dựng rất nhiều công đoạn, bao gồm: thiết kế giao diện web, mã hóa (code) HTML, lập trình dữ liệu, xây dựng nội dung, tối ưu các công cụ tìm kiếm.

Lưu ý rằng không phải những yêu cầu của một website đều giống nhau. Do đó, công việc cũng như yêu cầu về nhân sự cũng khác nhau. Thông thường, với các website mang tính cá nhân (dạng blog…) thì sẽ được các admin tự xây dựng tất cả. Với các website lớn, nhiều tính năng thì phải cần nhiều người phụ trách từng giai đoạn như: thiết kế giao diện, cắt HTML... 

Thêm một điều bạn cần lưu ý là không phải nền tảng website nào cũng giống nhau và không nền tảng nào tốt hơn nền tảng nào. Việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế web phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi website sử dụng một ngôn ngữ lập trình, một nền tảng, và hệ cơ sở dữ liệu khác nhau, chẳng hạn: PHP, wordpress, asp.net... Do đó, quý vị cần tìm hiểu cụ thể trước khi thiết kế website của mình sao cho ấn tượng nhất.
 

Thiết kế web là gì? Những yêu cầu trong quá trình thiết kế web?
 

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tại sao cần thiết kế web chuẩn SEO?

Việc thiết kế web là điều cơ bản nhất để cá nhân, doanh nghiệp. Nhưng, để tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả thì việc tối ưu hóa website chuẩn SEO là điều vô cùng quan trọng. Thiết kế web chuẩn SEO giúp website của quý vị trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc… 

Khi người dùng gõ một từ khóa bất kì liên quan đến lĩnh vực mà quý vị đang kinh doanh hay tên miền website của quý vị, Google hay các công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra các kết quả tương đương, lúc này đường link website của quý vị sẽ nằm trong “top đầu” (trang 1) kết quả tìm kiếm. 

Theo nghiên cứu về thói quen tìm kiếm của khách hàng, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và tham khảo các địa chỉ website hiện trang 1 hơn là trang 2, 3… và quan niệm rằng mức độ liên quan của những trang nằm ở phía sau sẽ ít hơn, chất lượng thấp hơn.

Có thể nói rằng, thiết kế web chuẩn SEO đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bộ tìm kiếm sẽ là website được nằm “top”. Tuy nhiên, quý vị nên lưu ý, các vị trí này không cố định mà thay đổi thường xuyên, điều này phụ thuộc vào các tác vụ của người dùng tác động lên website. 

Do vậy, thiết kế web chuẩn SEO có vai trò vô cùng quan trọng giúp mang lại những lợi ích như: 

 • Thiết kế web chuẩn SEO có khả năng đưa trang website bán hàng/ kinh doanh dịch vụ của quý vị lên top tìm kiếm một cách tự nhiên mà không phải chi khoản chi phí thuê các công ty SEO web để hỗ trợ.

 • Tăng doanh số bán hàng. Thiết kế web chuẩn SEO giúp quý vị có 50% cơ hội có được đơn hàng đó với các chiến dịch ưu đãi, khuyến mại, các mặt hàng mới - độc - lạ… để thu hút khách hàng và chốt đơn hàng. 

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của cá nhân, doanh nghiệp, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất và tuyệt vời nhất.

 • Website được tối ưu hóa, giúp cải thiện mọi phương diện của website, từ đó, tốc độ tải trang cũng nhanh hơn. 

 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu của cá nhân và doanh nghiệp một cách hiệu quả nếu web của quý vị làm SEO tốt. Dù khách hàng chưa mua hàng cũng có ấn tượng tốt và rất có thể sẽ là lựa chọn thương hiệu của quý vị trong lần mua tiếp theo.
   

Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tại sao cần thiết kế web chuẩn SEO?
 

Thiết kế web chuẩn SEO cần những tiêu chí nào? 

Theo kinh nghiệm thiết kế web lâu năm của Numo, để tìm hiểu các tiêu chí thiết kế một website chuẩn SEO, quý vị cần đáp ứng tối thiểu các yêu cầu sau đây:

 • Tên miền (Domain) và Hosting phải chất lượng, bởi đây là hai yếu tố ảnh hưởng nhất quán đến khả năng chuẩn SEO của website. 

  • Tên miền phải liên quan đến từ khóa, nội dung website hoặc lĩnh vực quý vị đang kinh doanh. Tại sao bắt buộc phải như vậy? Để khi khách hàng search từ khóa bất kỳ trên các công cụ tìm kiếm, nó không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của quý vị, giúp từ khóa đó dễ dàng lên top hơn. 

  • Hosting có tốc độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới SEO (Nếu bạn SEO web ở Việt Nam thì nên mua server đặt tại Việt Nam).

 • Giao diện website của quý vị tương thích với nhiều loại thiết bị, sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị, chạy tốt trên nhiều hệ điều hành (iOS, Android…) sẽ thu hút lượt truy cập cao hơn. Website của quý vị có lượt truy cập thực tế ổn định và đều đặn sẽ được đánh giá cao. Để tạo một website tương thích có thể tự căn chỉnh được thì các dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp sẽ sử dụng công nghệ Responsive, giúp quý vị dễ dàng tương tác với khách hàng trên mọi thiết bị mà không gặp bất tiện nào.

 • Đảm bảo số lượng ký tự trong các thành phần chính của trang, chẳng hạn: Tiêu đề < 65 ký tự, đường dẫn link URL < 90 ký tự, thẻ mô tả (meta description) < 150 ký tự. 

 • Thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn W3C (World Wide Web Consortium - công cụ lập ra các tiêu chuẩn cho internet, tác động nhiều đến SEO và các kết cấu bảo mật thông tin website). W3C với đầy đủ các tính năng phát triển của một website, đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài của các trang web. Để kiểm tra website có đúng chuẩn W3C hay không, quý vị có thể vào website: Check W3C (validator.w3.org). Nếu thấy hiện lên thông báo “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!”, website của quý vị đã được thiết kế theo đúng chuẩn W3C, chuẩn SEO.

 • Website chuẩn SEO không thể thiếu Sitemap (Sơ đồ trang web), Breadcrumb, giúp phân chia cấu trúc website và đường link URL khi duyệt web sao cho hoàn hảo.   

 • Xây dựng content (nội dung) chất lượng cho website là một trong những việc trọng yếu nhất giúp lôi cuốn, thu hút người đọc truy cập website của quý vị. Lưu ý, nội dung phải tập trung vào các xu hướng hiện tại và liên quan đến chủ đề website của quý vị. Nội dung bài viết không được trùng lặp với website đối thủ, và gắn thẻ H1 - H6, thẻ mô tả, từ khóa (keywords), hình ảnh...

 • Công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên một website, giúp hỗ trợ người quản trị website đạt hiệu quả tối đa, mang đến nội dung hay (đã được tối ưu trên các công cụ tìm kiếm) cho người đọc.

 • Thiết kế web chuẩn SEO cần có liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Pinterest… và phần nội dung website của quý vị có cài đặt RSS Feed.

 • Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ H1, H2, H3…

 • Một website không được index trên Google nếu không có File robots.txt. Điều này giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm nhanh hơn.

Trên đây là 10 tiêu chí cơ bản để thiết kế web chuẩn SEO được đúc kết từ kinh nghiệm lâu năm của các chuyên viên thiết kế của Numo. Tuy còn nhiều yếu tố khác cũng tác động không nhỏ đến việc thiết kế web, tuy nhiên, quý vị cần lưu ý tập trung nhiều hơn những vấn đề Numo đề cập ở trên. Quý vị sẽ nhanh chóng đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong hoạt động kinh doanh của mình.
 

Thiết kế web chuẩn SEO cần những tiêu chí nào?
 

Thiết kế web chuẩn SEO ở đâu chuyên nghiệp và hiệu quả cao?

Ở trên, quý vị đã được tìm hiểu thiết kế web là gì, thiết kế web chuẩn SEO là gì. Có thể thấy rõ ràng một điều rằng thiết kế web chuẩn SEO rất quan trọng, giúp quý vị tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Vậy thiết kế web chuẩn SEO ở đâu chuyên nghiệp và hiệu quả mà giá cả lại phải chăng? Với thị trường công nghệ số cạnh tranh khốc liệt ngày nay, việc chọn lựa nơi “gửi gắm tâm huyết, hoài bão kinh doanh” của mình cũng là một vấn đề nan giải. Quý vị có thể tìm các dịch vụ thiết kế web trên các công cụ tìm kiếm hoặc đến trực tiếp các công ty thiết kế web chuẩn SEO để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Nếu quý vị vẫn còn đang băn khoăn không biết phải thiết kế web chuẩn SEO ở đâu tốt, hãy đến với Numo. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế web cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi chinh phục được kể cả những khách hàng khó tính nhất, đã từng thiết kế web trong hàng trăm lĩnh vực khác nhau. Numo đã được nhiều khách hàng đánh giá là công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Hà Nội. 

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi với thâm niên nhiều năm trong việc thiết kế website, luôn tận tâm, nhiệt tình, làm việc với tinh thần không ngừng sáng tạo, luôn học hỏi và cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất, đồng thời luôn thử thách những trình độ website khó nhằn để nâng cấp kiến thức của mình. 

Tham khảo ngay: Những mẫu website chuẩn seo theo xu hướng mới nhất

Quý vị mong muốn thiết kế web chuẩn SEO tại Numo hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề thiết kế web là gì, thiết kế web chuẩn SEO là gì, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0914 382 882, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng những giải pháp thiết kế web phù hợp và chất lượng nhất. Chúc quý vị luôn tràn đầy năng lượng và hạnh phúc!

 

 

Các tin khác

Đăng ký email để nhận được thông tin mới nhất từ chúng tôi
Hotline:
Đăng ký tư vấn